วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2553

น่ากินมั๊ยยย ^^ ไปทำกินกันนะ









ไข่เป็ด ๑๐ ฟอง
แป้งทองหยอด ๑/๔ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ๗ ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกมะลิ ๖ ถ้วยตวง


วิธีทำ
๑. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย ตั้งไฟให้เดือดพอเหนียว ตักน้ำเชื่อมขึ้นไว้ สำหรับลอยทองหยอด ที่เหลือตั้งไฟ
ต่อไปให้น้ำเชื่อมเหนียว
๒. แยกไข่แดง ไข่ขาว
๓. ตีไข่แดงให้ขึ้น ค่อยๆใส่แป้งทองหยอดแล้วคนให้เข้ากัน




๔. ตักไข่ที่ตีขึ้นแล้วประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ ใส่แป้งทองหยอด 3 ช้อนโต๊ะ ผสมพอเข้ากัน อย่าให้เหนียว แช่ขนมที่สุกแล้วในน้ำเชื่อมที่แบ่งไว้ เพื่อให้ขนมฉ่ำไม่ด้าน หรือตีไข่ให้ขึ้นมาก ๆ ผสมแป้งลงคนให้เข้ากัน นำไปหยอดในน้ำเชื่อม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น